X
    Categories: hotmail-outlook

วิธีสมัคร Outlook ภาษาไทย หรือ Hotmail เดิม ลงทะเบียนสมาชิกใหม่

สำหรับหลายๆท่านที่ยังไม่เคยใช้งาน Outlook อาจจะสงสัยว่า Outlook คืออะไร ซึ่งจริงๆแล้ว Outlook ก็คือสมัครอีเมล์ใหม่ Hotmail เดิม เว็บอีเมล์ฟรีของไมโครซอฟท์ที่แถมมาพร้อมกับการลงวินโดว์ของท่านนั่นเอง ซึ่งทางไมโครซอฟท์เอง ก็มีการให้บริการเรื่องของเว็บเมล์ฟรีอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก

ซึ่งคนส่วนใหญ่จะรู้จักผลิตภัณฑ์อีเมล์ของไมโครซอฟท์คือ Hotmail มากกว่า ซึ่งทางไมโครซอฟท์เอง ปัจจุบันก็มีความพยายามที่จะเปลี่ยนชื่อ Hotmail เป็น Outlook..com แทน เนื่องจากต้องการยุบรวมอีเมล์เป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะว่าจริงๆแล้ว Outlook ก็ถือว่าเป็นการบริการอีเมล์ครบวงจรอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันเองทางไมโครซอฟท์ ก็ยังไม่สามารถ เปลี่ยนจาก Hotmail เป็น Outlook ได้เต็มรูปแบบนัก เพราะว่า คนยังนิยมและติดกับคำว่า Hotmail มากกว่า ดังนั้นในปัจจุบันเราจึงสามารถสมัครอีเมล์ของไมโครซอฟท์ได้ 2 บัญชีก็คือ www.Outlook.com และ www.Hotmail.com ซึ่งมีวิธีการสมัครเหมือนกัน และการใช้งานที่เหมือนกัน

สมัคร outlook หรือ hotmail เดิมสมัคร outlook หรือ hotmail เดิม

การสมัครใช้งาน บัญชี Outlook

1.เริ่มต้นเลยให้ท่านเข้าไปที่ www.outlook.com คลิ๊กที่ลิงค์ ลงทะเบียนเดี๋ยวนี้ หลังจากที่ท่าคลิ๊กแล้วระบบก็จะนำท่านเข้าสู่หน้าของการ ลงทะเบียนสมาชิก

2.เมื่อเข้ามาสู่หน้าการสมัครสมาชิกแล้ว ก็จะเป็นการสร้างบัญชี เพื่อเป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลประกอบอื่นๆในการสมัครครับ ซึ่งต้องกรอกข้อมูลดังนี้
ชื่อและนามสกุล ให้ท่านกรอกรายละเอียดชื่อและนามสกุลของเราเข้าไปครับ

สมัคร outlook หรือ hotmail เดิมสมัคร outlook หรือ hotmail เดิม

ชื่ออีเมล์และแอดเดรส ให้ท่านเลือกว่าท่านจะใช้ชื่ออีเมล์ใด เป็นชื่ออีเมล์ของท่าน หลังจากนั้นจะมีให้เลือก แอดเดรส ก็คือที่อยู่อีเมล์ ก็จะมี outlook.com outlook.co.th และ hotmail.com การตั้งชื่ออีเมล์ของท่านจะต้องไม่ซ้ำกับชื่ออื่นที่มีอยู่แล้ว ให้สังเกตดูว่า ถ้าท่านใส่ชื่ออีเมล์แล้ว ขึ้นข้อความสีเขียวว่า ใช้งานได้ ก็คือสามารถใช้ชื่อนี้ได้

สร้างรหัสผ่านและป้อนรหัสผ่านอีกครั้ง ซึ่งทาง Outlook มีการตั้งกฎในการสร้างรหัสผ่าน คือ ต้องประกอบไปด้วยตัวอักขระอย่างน้อย 8 ตัว และประกอบไปด้วย อักษรตัวพิพม์ใหญ่ พิมพ์เล็ก ตัวเลข และสัญลักษณ์ โดยจะต้องตั้งรหัสผสมกัน

เลือกประเทศและรหัสไปรษณีย์ ให้เลือกประเทศไทย และระบุเลขไปรษณีย์ในจังหวัดที่เราอยู่

วันเดือนปีเกิด ให้ใส่วันเดือนปีเกิดของท่าน

เพศ เลือกเพศของท่าน

รหัสประเทศและเบอร์โทรศัพท์ ให้ท่านเลือกรหัสทางไกลของประเทศไทย นั่นคือ +66 และระบุหมายเลขโทรศัพท์ลงไป ซึ่ง ควรจะระบุเพราะ หากท่านต้องกู้คืนรหัสผ่านอาจจำเป็นต้องใช้
อีเมล์แอดเดรสสำรอง กรณีที่ท่านมีอีเมล์อื่นด้วยก็ระบุลงไปครับ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องระบุ แต่แนะนำให้ระบุจะดีกว่าครับ กรณีท่านลืมรหัส

แคปชา แคปชาก็คือ การกรอกอักระที่ท่านเห็นเพื่อยืนยัน นั่นเอง ท่านก็กรอกตามที่รหัสที่ท่านเห็น
หลังจากนั้นท่านก็กดปุ่ม สร้างบัญชี เพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้มีบัญชี Outlook ไว้ในครอบครองแล้ว และก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้เลย

whatsapp
line