X
    Categories: facebook

สมัคร facebook วิธีลงทะเบียนเฟสบุ๊คใหม่ภาษาไทย

วิธีสมัคร facebook

สำหรับในยุคสมัยปัจจุบันแล้วหากท่านไม่มี Facebook ก็อาจจะถือว่าท่านตกเทรนด์ไปพอสมควรเลยนะครับ เพราะการมี Facebook นอกจากที่จะทำให้ท่านมีเพื่อนใหม่ๆบนโลกออนไลน์แล้ว ท่านก็สามารถติดต่อกับเพื่อนเก่าๆของท่านผ่านทางช่องทางนี้ได้เหมือนกัน

บางทีเพื่อนเก่าๆเป็นสิบปี หรือหากท่านเป็นคนมีเพื่อนเยอะ จะให้ค่อยอัพเดตสถานะโทรไปคุยกับเพื่อนบ่อยๆ ก็คงจะไม่มีเวลาหรอกครับ แต่สมัคร Facebook แค่ไม่นาน เมื่อท่านมีบัญชี Facebook แล้วท่านก็จะสามารถ เพิ่มเพื่อนของท่าน ทุกคนเข้าไปได้ หลังจากนั้นท่านจะทำอะไร มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร อยากบอกอะไรให้เพื่อนรู้ ก็สามารถ บอกในเฟสบุ๊คของท่านได้แล้วครับ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะรับรู้การมีตัวตนของท่านอย่างแน่นอน

สมัคร facebook วิธีลงทะเบียนเฟสบุ๊คใหม่สมัคร facebook วิธีลงทะเบียนเฟสบุ๊คใหม่

วิธี สมัคร Facebook แบบง่ายสุดๆ

1.ก่อนอื่นเลยท่านต้องเข้า เว็บไซด์ www.facebook.com จากนั้นแล้วให้เลื่อนลงมาดูด้านล่าง จะมีคำว่า สมัครใช้งาน สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ท่านก็ระบุ ข้อมลไปตามนั้นเลย แต่ก่อนที่จะระบุข้อมูล ท่านจะต้องมีอีเมล์ก่อนนะครับ โดยท่านจะใช้อีเมล์ใด สมัครก็ได้ แต่แนะนำว่า เป็น Gmail หรือ Hotmail จะดีกว่านะครับ เพราะอีเมล์คนนิยม หรือหากไม่ต้องการใช้อีเมล์ก็ใช้ หมายเลขโทรศัพท์มือถือในการสมัครได้ครับ

2.ระบุข้อมูล ชื่อนามสกุล อีเมล์หรือหมายเลขโทรศัพท์ มือถือ และป้อนอีเมล์หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง หลังจากนั้นกำหนดรหัสผ่าน และใส่วันเกิด และเลือกเพศ เลยครับ การป้อนรหัสผ่านควรจะเอาให้ยากสักหน่อยนะครับ กันคนอื่นแอบมาใช้ facebook ของเรา

3.หลังจากกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ก็เลือก สมัครใช้งานได้เลย

4.หลังจากนั้น ท่านก็เข้า Facebook โดยใช้อีเมล์หรือเบอร์มือถือ และรหัสผ่านที่ท่านตั้งไว้ เข้ามาเลยครับ

5.เพิ่มเพื่อน เพื่อน ใหม่ ของคุณถ้ายังไม่รู้จักชื่อเพื่อน ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจ คลิ๊ก ข้ามขั้นตอนนี้ไป แล้วท่านค่อยมาเพิ่มเพื่อนทีหลังได้

สมัคร facebook วิธีลงทะเบียนเฟสบุ๊คใหม่สมัคร facebook วิธีลงทะเบียนเฟสบุ๊คใหม่

6. ข้อมูลส่วนตัว คุณมีประวัติอะไร การศึกษาอย่างไรระบุเข้าไปได้เลยครับ การระบุข้อมูลในส่วนนี้ ทางระบบ ก็จะช่วยค้นเพื่อนให้ท่านส่วนหนึ่งครับ

7.เพิ่มรูปภาพ หากยังไม่ต้องการเลือกรูปภาพ ก็กดข้ามไปก่อนได้เลยครับ

8.เข้าไปยืนยันอีเมล์ ด้วยครับ ท่านจำเป็นต้องยืนยันอีเมล์ เพื่อยืนยันว่า ท่านเป็นเจ้าของ Facebook อันนี้จริง

9.เพียงเท่านี้ท่านก็มีบัญชี Facebook ของท่านเองแล้วครับ ลองเล่นลองใช้งานเครื่องมือต่างๆของ Facebook ได้ตามสะดวกเลยครับ
นอกจากท่านจะใช้บัญชี Facebook ของท่านในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆของท่านแล้ว ท่านก็สามารถใช้บัญชี Facebook สร้างหน้าแฟนเพจขึ้นมาเพื่ออาจจะใช้ขายสินค้า หรือ สร้างชุมชนให้คนได้เข้ามาดูอย่างสบายๆเลยครับ

whatsapp
line