Categories: หาเพื่อน

หาเพื่อนเที่ยวยังไงดี? ให้สนุกไปตลอดทริป

การหาเพื่อนไปเที่ยวโดยที่เพื่อนไม่เบี้ยว… ดูเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากเสียเหลือเกินเพราะพอนัดแล้วเอาเข้าจริง ๆ ก็ดันไม่มีใครว่าง ทำให้ทริป ๆ นั้นเป็นอันต้องล่มไปทำให้หลาย ๆ คนก็เริ่มหมดหวังไปกับการเที่ยวโดยมีเพื่อนไปด้วยแล้ว แต่อย่าเพิ่งถอดใจเพราะวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการหาเพื่อนเที่ยวที่นอกจากจะทำให้ทุกท่านสนุกไปตลอดทั้งทริปแล้ว ยังไม่โดนเบี้ยวอย่างแน่นอน จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน

• คนรอบตัว

ทุก ๆ คนรอบข้างตัวคุณสามารถกลายมาเป็นเพื่อนเที่ยวของคุณได้ไม่ว่าจะเป็นทริปไหนก็ตาม แต่สิ่งสำคัญที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเลยก็คือการเอ่ยปาก “ชวน” คนรอบข้างคุณให้ออกเดินทางเพื่อเปิดโลกทัศน์ และสนุกไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวพ่อ แม่ พี่ หรือน้อง ไปจนถึงเพื่อนสมัยเด็ก และแฟน ก็สามารถกลายเป็นเพื่อนเที่ยวของคุณได้เช่นกัน

• โซเชี่ยลมีเดีย

โซเชี่ยลมีเดียเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงผู้คนหลากหลายรูปแบบ ทำให้สามารถรวบรวมกลุ่มคนที่มีความชอบแบบเดียวกันใหม่มารวมกันในที่ที่เดียวกันได้อย่างง่าย ๆเช่น Facebook ก็จะมีกลุ่มและเพจสำหรับคนที่ชอบเที่ยวโดยเฉพาะทำให้สามารถมองหาเพื่อนเที่ยวที่จะตอบโจทย์คุณจากจุดนั้นได้ นอกจากนี้ยังมี Instagram ที่อาจจะดูเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิมแต่หากเปิดใจและแชร์รูปภาพภายในแอพลิเคชันก็จะพอรู้เองว่าใครจะเป็นเพื่อนเที่ยวของคุณในทริปต่อไป

หาเพื่อนเที่ยวยังไงดี? ให้สนุกไปตลอดทริป

• แอพลิเคชันหาเพื่อนเที่ยว

ในปัจจุบันมีหลายแอพลิเคชันที่เปิดให้บริการ ให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับการค้นหาเพื่อนผ่านทางแอพลิเคชันในโลกออนไลน์ โดยที่สามารถเลือกประเภทเพื่อนที่ต้องการหรือมีความชอบตรงกัน เช่น ชอบไปปีนเขา ชอบเที่ยวทะเล หรือชอบการBackpacking ก็มีให้เลือกดูตามโปรไฟล์ของแต่ละคน  นอกจากนี้บางแอพยังมีช่องทางสำหรับจ้างเพื่อนเที่ยวเอาใจคนขี้เหงา แถมนัดเพื่อนเอาไว้ก็โดนเพื่อนเท! ด้วยวิธีการนี้รับรองคุณจะไม่โดนเทอีกอย่างแน่นอน

ก็จบไปแล้วกับ 3 วิธีการหาเพื่อนร่วมทริปให้สนุกไปตลอดทริปและไม่มีทางโดนเท สิ่งสำคัญเลยก็คือหากเป็นการหาเพื่อนเที่ยวในโลกออนไลน์ก็ควรพิจารณา และระมัดระวัง รวมถึงศึกษาพฤติกรรมของเพื่อนเที่ยวที่หาได้จากโลกออนไลน์ดูก่อนเพื่อป้องกันการเจอกับคนไม่ดีหรือมิจฉาชีพเพราะคนไม่ดีที่แอบแฝงอยู่ในโลกออนไลน์ก็มีอยู่เยอะแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีคนดี ๆ เลย สิ่งสำคัญก็คือควรคัดกรองคนให้ดีเพราะในอนาคตคนที่เราเจอในโลกออนไลน์ในวันนี้อาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทหรือคนที่หวังดีต่อคุณอีกคนหนึ่งก็ได้

whatsapp
line