Categories: หาเพื่อน

หาเพื่อนไลน์ หาเพื่อนคุยยังไงให้เจอคนถูกใจเรา

เทคนิคหาเพื่อนคุยในไลน์ยังไงให้ถูกใจเรา

ในยุคปัจจุบันที่โซเชี่ยลมีเดียกำลังได้รับความนิยม การ “หาเพื่อนคุย” จึงกลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตยามว่าง ยามเหงา ของหนุ่มสาวขี้เหงาทั้งหลาย และนอกจากบางคนจะขี้เหงาแล้วอาจจะขี้อายจนไม่กล้าที่จะพูดคุยกับใครในชีวิตจริงอีกด้วย 

ทั้งนี้สืบเนื่องกับในปัจจุบันที่เทคโนโลยีกำลังก้าวไปข้างหน้า ส่งผลให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วปานจรวดผ่านทางแอพลิเคชันสำหรับสนทนาที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ซึ่งในที่นี้สำหรับคนไทยแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นแอพลิเคชัน “ไลน์” ซึ่งเป็นหนึ่งในแอพสำหรับติดต่อสื่อสาร หรือก็คือสื่อกลางสำหรับติดต่อแบบเรียลไทม์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน

โดยหากต้องการจะหาเพื่อนไลน์คุยให้ได้สักคนผ่านทางไลน์ให้ถูกใจก็ดูจะเป็นอะไรที่ทำได้ยากแสนยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหาไม่ได้โดยหากคุณทำตามเทคนิคที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ ทางเราก็เชื่อว่าพวกคุณจะสามารถหาเพื่อนคุยที่ดีได้ผ่านทางไลน์อย่างแน่นอน

ประกาศหาตามเว็บไซต์แนะนำตัวต่าง ๆ

ช่องทางง่าย ๆ ที่แค่คุณเข้าไปเว็บไซต์หาเพื่อนคุยสักเว็บหนึ่ง ใส่รูปและแขวนไอดีไลน์อีกทั้งบอกจุดประสงค์ที่ต้องการลงไป ก็จะกลายเป็นการประกาศผ่านทางเว็บไซต์ให้ผู้อื่นได้มองเห็นประวัติของคุณแบบคร่าว ๆ โดยที่หากมีคนที่มีความคิดแบบเดียวกับคุณผ่านเข้ามาเห็นก็จะแอดหาคุณผ่านทางไอดีไลน์ นอกจากนี้ตัวคุณเองก็สามารถแอดไอดีไลน์คนที่คุณชื่นชอบและรู้สึกว่ามีคุณสมบัติตามที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน

หาเพื่อนไลน์ หาเพื่อนคุยยังไงให้เจอคนถูกใจเรา

แปะ ID Line เอาไว้ตามโซเชี่ยลมีเดียอื่น

โซเชี่ยลมีเดียที่เป็นสาธารณะมีหลากหลายช่องทางให้คุณที่มีโปรไฟล์เป็นของตนเองได้ทิ้งไอดีไลน์เอาไว้เพื่อให้มีผู้อื่นสามารถแอดไลน์มาพูดคุยด้วยได้หากพวกเขาต้องการ

ใช้แอพลิเคชันอื่นเข้าช่วยบ้าง

เมื่อใช้วิธีการข้างต้นไม่ได้ผลก็อาจจะถึงเวลาใช้แอพหาเพื่อน ๆ อื่น ๆ มาเป็นตัวช่วยหลังจากนั้นหากคุยกันผ่านแอพแล้วถูกคอจะแลกไอดีไลน์กันก็ยังไม่สาย

พูดคุยด้วยความจริงใจ

การพูดคุยด้วยความจริงใจก็ถือเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้ผู้อื่นชื่นชอบในตัวเราถึงแม้จะเป็นการพูดคุยผ่านทางโลกออนไลน์ก็ตาม แต่การใช้ความจริงใจในการเข้าหาผู้คนก็ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากคุยกับคุณไม่ว่าจะเป็นในชีวิตจริงหรือโลกออนไลน์ก็ตามที

อย่างไรก็ดีสิ่งสำคัญในการมองหาเพื่อนคุยถูกคอในโลกออนไลน์ที่คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงเลยก็คือเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ไม่ว่าอย่างไรก็ตามไม่สมควรบอกข้อมูลสำคัญของตนเองให้ผู้อื่นรับรู้เป็นอันขาด เพื่อป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้นหากเลือกคุยกับคนที่ไม่น่าไว้ใจ

whatsapp
line