Categories: หาเพื่อน

แชทหาเพื่อนทางไหนดี? ให้ได้ดีด้วย 3 แอพลิเคชั่น

ในยุคปัจจุบันเรียกได้ว่าการ “หาเพื่อน” ผ่านทางโลกออนไลน์เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ง่ายมาก เนื่องจากมีแอพลิเคชันมากมายที่รองรับการหาเพื่อนจากช่องทางเหล่านี้ แต่ในวางนี้ทางเราก็เลือก 3 แอพ ที่สามารถใช้หาเพื่อนแชทเพื่อนคุยในยามเหงาได้ โดยที่แอพเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นพิเศษภายในประเทศไทย โดยแอพลิเคชันดังกล่าวก็จะมีทั้งหมดดังต่อไปนี้

แชทหาเพื่อนทางไหนดี? ให้ได้ดีด้วย 3 แอพลิเคชั่น

Facebook

เป็นแอพลิเคชันโซเชี่ยลมีเดียที่คนไทยให้ความนิยมมากเป็นอันดับ 1 เป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงโปรไฟล์ผู้คนได้ง่าย ๆ รวมถึงทักข้อความหาได้ จึงทำให้กลายเป็นหนึ่งในช่องทางสำหรับแชทหาเพื่อนที่ดีที่สุดเพราะนอกจากจะทักแชทได้อย่างง่ายดายแล้วยังสามารถตรวจสอบโปรไฟล์ของคนที่เราต้องการคุย ไปจนถึงศึกษาความชอบจากสิ่งที่เขาแชร์หรือเพจที่พวกเขาได้ทำการกดถูกใจเอาไว้อีกด้วย

Twitter

ศูนย์รวมข่าวสารและเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้คนจะสามารถมาพูดคุยพบปะกันได้ตามสิ่งที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “แฮชแท็ก” ที่ทำให้การค้นหาข้อความที่อยากอ่านในทวิตสามารถทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถพูดคุย แสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ลงบนโพสได้ตามต้องการถึงแม้จะเป็นคนที่เราไม่รู้จัก จึงทำให้การเข้าถึงกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กันสามารถทำได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถทักข้อความเพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและทัศนคติต่าง ๆ ได้ผ่านทางตัวแอพได้อีกด้วย

แชทหาเพื่อนทางไหนดี? ให้ได้ดีด้วย 3 แอพลิเคชั่น

Tinder

แอพลิเคชันอันดับ 1 สำหรับใช้หาคู่ ดูเหมือนจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางไปทั่วโลกทั้งนี้การแมตซ์หาเพื่อคุยและหาคู่ของทินเดอร์ก็มีระยะที่กว้างมากทำให้เราสามารถมองหาเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาพูดคุยได้ด้วย โดยกฎเหล็กสำคัญในการใช้งานแอพถึงจะสามารถคุยกันได้นั้นก็คือต่างฝ่ายต่างก็ต้องปัดชอบอีกฝ่ายไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถคุยกันได้ โดยเราสามารถอัพโหลดรูปภาพ ข้อมูลส่วนตัวและความชอบต่าง ๆ เบื้องต้นลงไปเพื่อให้คนอื่น ๆ อ่านและเลือกปัดเราได้ตามใจชอบอีกด้วย

ก็จบไปแล้วกับ 3 แอพลิเคชันหาเพื่อนคุยซึ่งได้รับความนิยมมากในประเทศไทย ทั้งนี้ทั้งนั้นการหาเพื่อนคุยผ่านทางโซเชี่ยลหรือโลกออนไลน์ก็ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญต่าง ๆ ให้ได้รับรู้ และควรใช้วิจารณญาณในการพูดคุยและเลือกคบเพื่อน ไปจนถึงการนัดเจอว่าพวกเขาเหล่านั้นไว้ใจได้จริงหรือไม่ เพราะในโลกออนไลน์ก็มีทั้งคนดีที่หวังกับเราปจนถึงคนไม่ดีที่หวังแสวงหาผลประโยชน์จากเราอยู่จริง ๆ

whatsapp
line